Tuesday, 27/10/2020 - 13:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Bình

TNST: Chủ đề "Người lính trong mắt em"

BÁO CÁO: HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO NGỮ VĂN 9

                     CHỦ ĐỀ: NGƯỜI LÍNH TRONG MẮT EM 

         Với mục tiêu hiểu sâu hơn những kiến thức về hoàn cảnh chiến đấu, phẩm chất, vẻ đẹp của người lính qua các thời kỳ: Kháng chiến chống Pháp, kháng chiến chống Mĩ, tâm tư của người lính sau chiến tranh; cũng như rèn luyện  các kĩ năng cần thiết ( kĩ năng tìm hiểu thông tin, kĩ năng phỏng vấn, kĩ năng vẽ tranh, sáng tác theo chủ đề, kĩ năng tổ chức hoạt động nhóm, kĩ năng thuyết trình , kĩ năng sử dụng công nghệ thông tin ... ); có thái độ trân trọng, biết ơn, học hỏi từ tấm gương người lính; hứng thú với vấn đề đang tìm hiểu; học sinh khối 9 đã thực hiện hoạt động TNST với chủ đề “ Người lính trong mắt em”. Sau khi được giáo viên phân công nhiệm vụ, các nhóm tích cực chuẩn bị, hoàn thành phần báo cáo của nhóm mình.

       Theo giới thiệu của bạn dẫn chương trình, lần lượt các nhóm lên báo cáo:

         Nhóm 1: Báo cáo bằng hình ảnh và thuyết trình qua máy chiếu: tìm hiểu tâm tư, đời sống, hoàn cảnh chiến đấu, tinh thần chiến đấu của người lính thời chống Pháp

         Nhóm 2: Báo cáo bằng hình ảnh và thuyết trình qua máy chiếu: tìm hiểu tâm tư, đời sống, hoàn cảnh chiến đấu, tinh thần chiến đấu của người lính thời chống Mĩ.

         Nhóm 3: Trình bày, trưng bày sản phẩm:Vẽ tranh về đề tài người lính; viết bài cảm nhận, cảm nghĩ về hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ trong các tác phẩm về người lính.

          Nhóm 4: Đọc, trình bày các sáng tác thơ, truyện về người lính.

          Tiết học trải nghiệm đã diễn ra sôi nổi, thể hiện được những tìm hiểu phong phú, sâu sắc, những cái nhìn độc đáo của học sinh về hình ảnh người lính qua các thời kì. Qua tiết học, các em học sinh cũng đã bộc lộ và rèn luyện được những kĩ năng cần thiết cho bản thân.

Một số hình ảnh, sản phẩm của hoạt động:

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 49
Hôm qua : 221
Tháng 10 : 4.774
Năm 2020 : 13.494