Tuesday, 27/10/2020 - 12:50|

TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG MÔN NGỮ VĂN CẤP THCS

Thực hiện kế hoạch công tác tháng 10 học năm 2020- 2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hương Sơn, ngày 09/10/2020 Trường THCS Lê Bình đã vinh dự được đón thầy giáo Lương Sỹ Hiệp – Phó Trưởng phòng GD&ĐT và các thầy cô giáo là Ban giám hiệu, Giáo viên cốt cán, Tổ trưởng chuyên môn và giáo viên giảng dạy bộ môn Ngữ văn 9 của các trường trong toàn huyện về tham dự sinh hoạt chuyên môn liên trường môn Ngữ văn cấp THCS.

Buổi sinh hoạt chuyên đề đã thực hiện được nhiều nội dung quan trọng như:  thực hiện 2 tiết dạy thể nghiệm ôn tập cho học sinh lớp 9 ( 1 tiết dành cho đối tượng khá giỏi, một tiết cho đối tượng học sinh trung bình- yếu);  góp ý rút kinh nghiệm giờ dạy; thảo luận, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy học, nâng cao kết quả thi tuyển sinh môn Ngữ văn năm 2020  - 2021, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình tổ chức ôn tập tại các nhà trường phù hợp với đối tượng học sinh và thực tế của đơn vị.  Cũng qua buổi sinh hoạt, các thầy, cô giáo đã được trao đổi, thảo luận về việc xây dựng và triển khai chương trình, kế hoạch dạy học theo Công văn số 4612/BGDĐT-GDTrH ngày 03/10/2017; Công văn số 3280/BGDĐT-GDTrH và Thông tư 26/2020/TT – BGDĐT của Bộ GDĐT và thống nhất, cách soạn giáo án chủ đề.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, thầy giáo Lương Sỹ Hiệp – Phó Trưởng phòng GD&ĐT đã trao đổi một số nội dung cần tiếp tục triển khai thực hiện trong thời gian tới: Đẩy mạnh đổi mới hình thức, tổ chức, đổi mới  phương pháp dạy học  theo hướng phát triển năng lực cho học sinh và kế hoach ôn tập cho học sinh lớp 9 chuẩn bị thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

Buổi sinh hoạt chuyên môn diễn ra trong thời gian ngắn nhưng có ý nghĩa thiết thực, tạo cơ hội để anh chị em giáo viên được trao đổi, lắng nghe, rút kinh nghiệm, từ đó góp phần nâng cao chất lượng dạy tuyển sinh nói riêng, dạy học môn Ngữ văn nói chung trong các nhà trường.

Năm 2020 : 13.493