Tuesday, 27/10/2020 - 12:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Bình

TRƯỜNG THCS LÊ BÌNH VƯỢT KHÓ DẠY HỌC CHUNG TAY CHIẾN THẮNG ĐẠI DỊCH

 

      Trường THCS Lê Bình là một trường nhỏ ở vùng hạ Hương Sơn, nhiều năm qua đơn vị đã khẳng định được vị trí tốp đầu của giáo dục huyện nhà. Năm học 2019-2020 khởi đầu với tập thể sư phạm nhà trường đúng như kỳ vọng của ngành cũng như chỉ tiêu phấn đấu của nhà trường với thành tích 12 em/60 em học sinh khối 9 đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh và đang hướng đến kết quả kỳ thi học sinh giỏi huyện khối 6,7,8 trong học kỳ 2 thì bão covid-19 làm ảnh hưởng đến cả nước. Các hoạt động tại nhà trường đã phải dừng lại, cổng trường tạm đóng với các học sinh chỉ có giáo viên tiếp tục với các công việc tại trường đó là vệ sinh môi trường sạch sẽ hàng ngày, trồng và chăm các bồn hoa cây cảnh, hoàn thiện các hạng mục có sở vật chất đang xây dựng, sửa chữa thiết bị bàn ghế hư hỏng để sẵn sàng đón học sinh trở lại. 

         Trong hoàn cảnh dịch bệnh càng ngày càng phức tạp, ban giám hiệu nhà trường đã thực hiện nghiêm túc đầy đủ các nội dung chỉ đạo của cấp trên tuyên truyền cán bộ giáo viên học sinh và nhân dân nghiêm túc thực hiện để tránh dịch lây lan, bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng với các hoạt động: Tuyên truyền rửa tay bằng xà phòng, thường xuyên đeo khẩu trang, không tụ tập đông người, giãn cách xã hội và ở nhà không đi ra ngoài khi không có việc cần thiết...Mua sắm lắp đặt các dụng cụ diệt khuẩn: vòi nước, xà phòng dung dịch rửa tay, khẩu trang sẵn sàng để đón học sinh trở lại, tổ chức họp trực tuyến và thường xuyên liên lạc kiểm tra theo dõi tình hình sức khỏe của cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh.

          Chung tay với cả nước chống dịch, hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ huyện, phòng GD& ĐT, Liên đoàn Lao động huyện Hương Sơn mỗi cán bộ giáo viên đã tự nguyện đóng góp 1 ngày lương với số tiền 5.200.000 đồng, ủng hộ qua tổng đài 1407 mỗi người một tin nhắn với số tiền 420.000 đồng và kêu gọi cán bộ giáo viên quyên góp ủng hộ địa điểm cách ly trên địa bàn xã số tiền 1.500.000 đồng. Bên cạnh đó tuyên truyền cán bộ giáo viên tích cực tham gia các hoạt động chống dịch tại địa phương nơi cư trú: Không tổ chức đám giỗ, cưới hỏi, liên hoan đông người, không tham gia các sự kiện tụ tập, khai báo y tế nghiêm túc, đóng góp quỹ chống dịch của địa phương. Đăng ký phục vụ hậu cần cho khu cách ly tại xã Tân Mỹ Hà.

           Trong bối cảnh thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cũng như các Công văn chỉ đạo: Công điện số 18-CĐ/HU ngày 16/3/2020 của Huyện ủy; Văn bản số 321/UBND-YT ngày 18/3/2020 và văn bản số 364/UBND-YT ngày 26/3/2020 của Ủy ban nhân dân huyện trước đó. Giáo viên và học sinh tiếp tục cách ly nhưng trường THCS Lê Bình đã tăng cường kết nối, tổ chức các hoạt động dạy học trực tuyến, hướng dẫn học sinh học qua truyền hình: 

      - Thông tin cho học sinh các lịch học ôn tập trên truyền hình Hà Tĩnh và các kênh TH Hà Nội để học sinh theo học, các giáo viên bộ môn có trách nhiệm thống kê học sinh theo học, chấm đánh giá bài tập về nhà. Kết quả có trên 75% học sinh khối 9 tham gia và trên 64% học sinh gửi bài tập cho giáo viên sau khi ôn tập trên sóng truyền hình Hà Tĩnh.

    - BGH nhà trường đã lên thời khóa biểu phân công dạy học online qua phần mềm Zoom ở tất cả các khối ở trong tất cả các ngày trong tuần. Với tinh thần vươt khó các giáo viên đã chủ động được phương pháp, học sinh kết nối cơ bản tốt, tỷ lệ học trên các lớp đạt trên 60% khối 9 đạt trên 90 % học sinh tham gia, nhất là lớp môn tiếng anh của cô giáo Lê Thị Thu Hiền, môn văn cô Trần Hiền.

         Sau đây là một số hình ảnh hoạt động nổi bật của nhà trường trong thời gian học sinh nghỉ học phòng chống Covid-19.

                                                 Học qua phần mềm Zoom môn Toán lớp 9

                                                 Họp hội đồng tháng 3 trường THCS Lê Bình

                                                                             Họp hội đồng tháng 4

Nhãn
Nhãn
Nhãn

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 44
Hôm qua : 221
Tháng 10 : 4.769
Năm 2020 : 13.489